Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

cháo óc heo

giàu đạm, chất béo, canxi, phospho, vitamin B1,B2, PP… giúp cho trẻ tăng trưởng tốt. Đậu Hà Lan giàu muối khoáng và vitamin B1, vì thế, có khả năng giúp sự chuyển hóa các thức ăn có chất xơ giúp phòng chống táo bón.
Nguyên liệu chế biến:
Bột gạo dinh dưỡng  20g (3 muỗng canh)
Óc heo 20g (1muỗng canh)
Cà rốt cắt nhỏ 10g (1 muỗng canh)
Đậu Hà Lan cắt nhỏ 10g (1muỗng canh)
Dầu ăn tinh luyện 5g ( 1 muỗng canh)
Nước 200ml ( 1chén )
Dinh dưỡng trên 1 khẩu phần
% giá trị
dinh dưỡng
trong ngày
 Lượng
260
 Calo (Kcal)
184,25
 Chất Đạm (g)
5,37
12%
 Chất Béo (g)
7.15
 35%
 Chất Đường (g)
24,59
 53%
 Canxi (mg)
63,20
 Chất Sắt (mg)
2.86
 Iốt (mcg)
511
 Chế biến:
Nấu chín cà rốt đậu hà lan, óc heo nhấc xuống để còn ấm pha bột vào từ từ, cho dầu vào sau cùng
Mách bạn:
Chọn đậu Hà Lan tước chỉ 2 bên, cắt nhỏ nấu chín sẽ mềm nhanh (không nên chọn đậu già, hạt to). Óc heo có mùi tanh cần phải rửa và làm sạch các chỉ máu bao bọc bằng tăm tre chẻ 1 đầu. Đem hấp chín khử mùi bằng 1 lát gừng mỏng trước khi nấu.
Bạn có biết:
Óc heo giàu đạm, chất béo, canxi, phospho, vitamin B1,B2, PP… giúp cho trẻ tăng trưởng tốt. Đậu Hà Lan giàu muối khoáng và vitamin B1, vì thế, có khả năng giúp sự chuyển hóa các thức ăn có chất xơ giúp phòng chống táo bón. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét