Mặc dù nhiều người cho rằng cà chua là loại rau, về mặt kỹ
thuật các loại hoa quả. Bộ mô tả tốt nhất của cà chua là họ rất đa dạng, trong
đó mô tả màu sắc, hương vị, sử dụng và chất dinh dưỡng của họ. Cà chua có thể
có màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây hoặc màu tím. Bạn có thể ăn cà chua sống hoặc
nướng, nướng, luộc hoặc hầm. Chúng là thành phần phổ biến trong nhiều món ăn
như nước sốt, thịt hầm, salad và các món ăn phụ. Chúng thêm hương vị cho nhiều
bữa trong khi cũng cung cấp cơ thể của bạn với rất nhiều chất dinh dưỡng.
Vitamin C trong tế bào của bạn
Ascorbic acid - thường được gọi là vitamin C - là một
vitamin tan trong nước đóng một vai trò thiết yếu trong sự trao đổi chất khoáng
và các chức năng của tế bào. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa và
ngăn ngừa các tế bào từ thiệt hại oxy hóa. Nó cũng quan trọng đối với chức năng
của phổi phù hợp và khả năng miễn dịch. Một tách cà chua nho cung cấp 20 mg
vitamin C, tạo nên 27 và 33 phần trăm nhu cầu hàng ngày cho nam giới trưởng
thành và phụ nữ, tương ứng. cà chua nho là ít calo, rất ngọt ngào và là một sự
kết hợp hoàn hảo cho ăn vặt lành mạnh.
Vitamin A cho tầm nhìn của bạn
Vitamin A là một loại vitamin tan trong chất béo đó là rất
quan trọng cho tầm nhìn và phát triển tế bào. Vitamin A dùng để chỉ chung ba hợp
chất preformed tìm thấy trong các sản phẩm động vật được gọi là retinoids. Cây
chứa carotenoids, mà là một nhóm các hợp chất mà cơ thể có thể chuyển đổi để
retinoids. Một cà chua vừa chứa khoảng 1025 IU, hoặc đơn vị quốc tế, các
vitamin A, trong đó ít nhất một phần ba các khuyến nghị hàng ngày cho người lớn.
Đứng đầu một salad hay bánh sandwich với một quả cà chua là một cách tuyệt vời
để kết hợp thực phẩm dinh dưỡng dày đặc này.
Kali là tốt cho cơ thể
Kali là một chất điện phân và một khoáng chất cần thiết cho
cơ thể hoạt động bình thường. Nó hỗ trợ các tế bào và mô tăng trưởng, thông tin
liên lạc giữa các dây thần kinh và cơ bắp và cân bằng nước. Kali cũng đóng một
vai trò trong sự chuyển động của các chất dinh dưỡng và chất thải vào và ra khỏi
tế bào. Cà chua và các sản phẩm cà chua được coi là nguồn rất tốt của kali. Một
phần ăn nửa chén nước sốt cà chua cung cấp 405 mg kali, mà chỉ là ít hơn 10 phần
trăm nhu cầu hàng ngày của người lớn. Một cốc quý của bột cà chua cung cấp 665
mg kali, hoặc 14 phần trăm nhu cầu hàng ngày. Nhưng nếu hãy loại bỏ cà chua nếu bị thoái hóa khớp.
Các chất dinh dưỡng khác
Cà chua là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác,
vitamin K, mangan cụ thể. Vitamin K là rất quan trọng cho sự hình thành xương
và đông máu. Mangan là một yếu tố vi lượng và khoáng chất, và được yêu cầu với
số lượng nhỏ nhưng rất cần thiết cho sự trao đổi chất, hình thành các mô và
sinh sản. Một cà chua vừa cung cấp 5-10 phần trăm yêu cầu hàng ngày của người lớn
đối với các chất dinh dưỡng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét