Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

Muốn khỏe đẹp toàn diện chỉ cần dùng tinh bột nghệ


Tinh bột nghệ từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm có dược tính cao, chữa được nhiều bệnh, đồng thời còn có thể dùng để chế tạo ra các loại mỹ phẩm giúp cải thiện vẻ đẹp của làn da. Bài viết hôm nay giới thiệu cho các bạn các cách kết hợp tinh bột nghệ để dùng hàng ngày.

Tinh bột nghệ ngăn ngừa ung thư

Tinh bột nghệ có tác dụng hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư. Nó làm tăng số lượng các tế bào lympho T, đại thực bào để tấn công có chọn lọc các tế bào ung thư, mà không ảnh hưởng đến tế bào lành, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể… Ngoài ra, nó giúp nâng cao thể trạng, kéo dài tuổi thọ và hạn chế bớt tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, phẫu thuật như đau đớn, mất ngủ, mệt mỏi, trầm cảm, chán ăn cho bệnh nhân ung thư. Tiến sĩ Saraswati Sukumar tại trường Đại học Y Johns Hopkins, đã tiến hành hàng trăm nghiên cứu về tác động của tinh bột nghệ với các trường hợp ung thư.



Tinh bột nghệ có khả năng chữa những bệnh ung thư sau:


Ung thư dạ dày: Tinh bột nghệ ức chế yếu tố hạt nhân-kappa B- một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến việc hình thành và phát triển bệnh ung thư.

Ung thư khoang miệng: Tinh bột nghệ kết hợp với các vitamin E và C giúp tăng hoạt tính chống oxy hoá tại chỗ, do đó phòng ngừa quá trình ung thư khoang miệng.

Ung thư máu: tinh bột nghệ làm tăng hồng cầu và chống suy kiệt sức lực.

Sống lâu hơn nhờ trà nghệ

Trà nghệ là một thức uống tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống thường xuyên. Một thực tế khá thú vị khi đun sôi trong khoảng 10 phút, độ tan của tinh bột nghệ được tăng lên 12 lần.



Các cư dân Okinawa, Nhật Bản mỗi ngày uống một lượng lớn trà nghệ và họ là những người có tuổi thọ dài nhất thế giới, khoảng 81,2 năm.

Thành phần:

1/2 muỗng cà phê tinh bột nghệ

1 muỗng canh dầu dừa

1/2 chén nước cốt dừa (bạn có thể thay thế bằng sữa hạnh nhân hoặc sữa ông thọ)

1/2 chén nước

Mật ong

Cách làm:

Thêm tinh bột nghệ vào nước đun sôi và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó, thêm nước cốt dừa và dầu dừa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp hạ nhiệt. Sau đó, thêm mật ong để tăng hương vị cho tách trà. Các chuyên gia sức khỏe khuyến khích nên nhâm nhi chứ không nên uống ực loại trà này.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét