Ăn uống đúng cách sẽ giúp cho quá trình hồi phục sau khi mổ tốt hơn. Vậy mổ u xơ tử cung nên ăn gì cho đúng hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ nhé!
U xơ tử cung là gì?
U xơ tử cung là khối u lành tính phát triển ở trong tử cung và cổ tử cung.
Đây là một căn bệnh rất thườn gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 25 đến 45 tuổi.
Tình trạng này giảm đi khi phụ nữ đến tuổi mãn kinh, khối u xơ teo lại, chỉ hiếm gặp một số trường hợp phát triển to lên.
Mổ u xơ tử cung nên ăn gì là vấn đề rất được quan tâm
Hiện nay, có rất là nhiều phương pháp để chữa căn bệnh này:
- Chữa tri bằng thuốc Đông y
- Chữa trị bằng thuốc Tây y
- Mổ bóc tách
- Có thể bằng phương pháp không cần phẫu thuật với trợ giúp của MRI
Mổ u xơ tử cung nên ăn gì?
Mổ u xơ tử cung nên ăn gì? Đó là các loại trái cây, thực phẩm sau:
Trái cây
Vitamin C rất tốt cho người bệnh u xơ tử cung
Nên ăn các loại trái cây tươi đặc biệt là các loại trái cây giàu vitamin A, vitamin C như cam, chanh, bưởi, ổi,…
Rau
Nên ăn các loại rau có màu xanh đậm như tần ô, súp lơ xanh, bồ ngót, bó xôi,…
Các loại thực vật dưới biển như rong biển, rau câu,…có chứa hàm lượng cao chất chống u xơ tử cung.
Các loại thịt cá
Cá là một loại thịt hiền rất tốt cho quá trình hồi phục đặc biệt là các loại cá như: cá thu, cá ngừ, cá hồi vì có tác dụng làm dịu các mô bị sưng tấy. các loại axit béo có trong cá có tác dụng làm giảm tình trạng viêm và kích ứng của u xơ tử cung.
Nên ăn các loại thịt có màu trắng và thịt gia cầm như: thịt gà, thịt vịt, thịt heo,…
Bên cạnh việc ăn uống thì các chị em nên có chế độ rèn luyện thể dục hợp lý nhằm tăng cường sức khỏe như:
- Đi bộ
- Tập yoga
- Đánh cầu lông
Đánh cầu lông giúp cải thiện bệnh tình hơn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét