Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

Đậu bắp có thể chữa khỏi những bệnh này

Bị những bệnh này chỉ cần đậu bắp là là thể chữa khỏi – các bạn hãy lưu lại ngay để có sức khỏe tốt nhất.

Ngừa ung thư vú

Một nghiên cứu của các chuyên gia Brazil được đăng trên chuyên san Biology Letters cho thấy chất lectin có trong đậu bắp làm cho 72% tế bào ung thư vú bị tiêu diệt. Các chuyên gia còn nói rằng lectin ở hạt đậu bắp trì hoãn tới 63% sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú.
Nghiên cứu trước đó của các nhà khoa học Hà Lan và Pháp đăng trên chuyên san Phytotherapy Research cho kết quả pectin có chứa trong đậu bắp với tác dụng là tiêu diệt các tế bào u ác tính. Trong thời gian điều trị 48 giờ, pectin giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư tới 75%.
 :

Giảm cân hiệu quả

Đậu bắp có chứa chất xơ giống như mướp nên có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Khi ăn đậu bắp, bạn sẽ giảm được nguy cơ ăn vặt, nhất là ăn vặt vào bữa tối. Do vậy, bạn sẽ không phải lo đến khả năng ăn quá calo cho phép.

Tốt cho thận

Với tác dụng lợi tiểu, nếu ăn đậu bắp hàng ngày sẽ giúp cơ thể giải độc thân và giúp bạn giảm cân nhờ đào thải được một lượng nước dư thừa. Đây cũng là một “vũ khí” tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ tình trạng đầy hơi.

Hỗ trợ khả năng sinh sản và sức khỏe khi mang thai

Hàm lượng folate trong đậu bắp cao là yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi muốn bổ sung vào chế độ ăn uống trước khi thụ thai vì nó “làm giảm tỉ lệ dị tật ống thần kinh ở con”. Tương tự như vậy, ăn nhiều folate trong thai kỳ giúp hỗ trợ một người mẹ và em bé khỏe mạnh.

Giảm bện hen và ngừa bệnh táo bón

Các chuyên gia cho biết ăn đậu bắp giảm nguy cơ lên cơn hen ở những người mắc bệnh hen suyễn. Hàm lượng chất xơ có trong đậu bắp kích thích nhu động ruột, qua đó ngừa táo bón.

Tốt cho người bị tiểu đường

Đậu bắp còn hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường vì nó giữ ổn định lượng đường trong máu. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Bệnh việnY học cổ truyền tỉnh Cát Lâm và Đại học Cát Lâm (Trung Quốc), ăn đậu bắp cải thiện chức năng thận ở bệnh nhân tiểu đường. Bên cạnh đó, các đặc tính kháng khuẩn của đậu bắp giúp cắt cơn ho và giảm đau họng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét